Hyundai

ฮุนไดเปิดตัว ‘เอช-วัน/แกรนด์ สตาร์เร็กซ์’ ใหม่ปรับหรูเติมความสะดวก

ฮุนไดเดินหน้ารักษาบัลลังก์ผู้นำรถเอ็มพีวีขนาดใหญ่ เปิดตัว “เอช-วัน” และแกรนด์ สตาร์แร็กซ์ ใหม่ ปรับหน้าตาภายนอก-ในใหม่ให้หรูหรา พร้อมเพิ่มอุปกรณ์และเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกสบาย คงวางเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร 175 แรงม้า ราคาเริ่มต้นที่ 1,289,000 บาท

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ฮุนได อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ได้เปิดตัวรถตู้โดยสารยอดนิยม เอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ โดยรถยนต์ทั้งสองรุ่นใหม่นี้ ยังคงถ่ายทอดความพรีเมี่ยม โดยมอบความหรูหราและอรรถประโยชน์ของการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัวที่สุด

“เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ นับเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของลูกค้า โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นับตั้งแต่ครั้งแรก ที่มีการทำตลาดในประเทศไทยเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้จากส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดมากถึง 57 เปอร์เซ็นต์ ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ MPV และเราเชื่อมั่นว่าฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ใหม่นี้ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ด้วยคุณภาพของตัวรถ และภาพลักษณ์ที่สะท้อนถึงความพรีเมียม ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ” ฮิเดกิ ยานากิซาวา ประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัดกล่าว

สำหรับฮุนได เอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ได้แสดงให้เห็นถึงชื่อเสียงอันยาวนานของการเป็นรถยนต์เอนกประสงค์ขนาดใหญ่ ที่มอบความสะดวกสบายในการใช้งานทุกรูปแบบ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ได้รับการออกแบบใหม่ กระจังหน้าใหม่ หรูหรามากขึ้นด้วยไฟส่องสว่างขณะขับขี่เวลากลางวัน ไฟส่องพื้นใต้กระจกมองข้าง ล้ออัลลอยใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้รถยนต์ เอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ เป็นรถที่สมบูรณ์แบบและเหนือระดับกว่าใคร
ภายในเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ต่างๆที่ถูกออกแบบเพื่อมอบสะดวกสบายในการใช้งาน เบาะนั่งโดยสารทั้ง 11 ที่นั่งในรุ่นเอช-วัน ได้รับการออกแบบเบาะหนังและพนักพิงศีรษะด้านข้างใหม่ ในขณะที่รุ่นแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ มาพร้อมเบาะนั่งโดยสาร 7 ที่นั่ง และออกแบบที่วางเท้าใหม่ เพื่อความสะดวกสบายขณะนั่งโดยสาร นอกจากนี้ยังได้มีการออกแบบคอนโซลหน้าใหม่ พร้อมติดตั้งจอขนาด 8 นิ้ว ความละเอียดสูง ขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม สามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ สำหรับที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง ได้มีการติดตั้งจอ LCD ความละเอียดสูงบนเพดานขนาด 13.3 นิ้ว ขนาดใหญ่ขึ้นและให้ภาพคมชัดมากขึ้น เพื่อมอบความบันเทิง รวมถึงความสะดวกสบายสูงสุดขณะโดยสาร เสมือนอยู่ในห้องนั่งเล่นของบ้าน

นอกจากนี้ ฮุนได เอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ยังได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการ และมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน ด้วยประตูเลื่อนไฟฟ้าอัตโนมัติทั้ง 2 บาน สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ช่วยให้การเข้าและออกจากตัวรถ สะดวกสบายมากขึ้น และมีการติดตั้งระบบ Smart View System ด้วยภาพจากกล้องทั้ง 4 ตัว จะถูกแสดงผ่านจอขนาด 8 นิ้วในรูปแบบ 360 องศา ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถถอยรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัยและสะดวกมากยิ่งขึ้น

เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ยังคงความโดดเด่นด้านสมรรถนะ ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว CRDi พร้อมเทอร์โบแปรผัน VGT และอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังม้าสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตัน-เมตร เชื่อมต่อกับเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะพร้อม Sequential shift ทำให้รถยนต์เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ เป็นรถยนต์ที่มีสมรรถนะการขับขี่ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ แต่ยังคงไว้ซึ่งความประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ

ยานากิซาวาเปิดเผยว่า การเปิดตัวรถยนต์ทั้ง 2 รุ่นนี้ ได้ใช้แนวคิด “For Life Experience” ที่จะนำเสนอบุคลิก และความเป็นตัวตนของลูกค้าที่ใช้รถยนต์เอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ด้วยภาพลักษณ์ที่บ่งบอกคุณลักษณะของรถยนต์ทั้งสองรุ่น ตอบโจทย์การใช้งานทั้งเพื่อไปทำงานหรือไลฟ์สไตล์ส่วนตัว เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ คือรถที่ใช่สำหรับทุกคน
นอกจากนี้ ฮุนไดได้เชิญนักแต่งเพลงชื่อดัง “บอย โกสิยพงษ์” มาร่วมถ่ายทอดเอกลักษณ์ของรถยนต์ฮุนได โดยได้มีการแต่งเพลงพิเศษขึ้นใหม่ “เคียงกัน” เพื่อถ่ายทอดชีวิตที่ไม่เหลืออะไรหากไร้ครอบครัวที่อยู่เคียงกัน และขับร้องโดยนักร้องชื่อดัง “ตู่ ภพธร” โดยแฟนเพลงของบอย โกสิยพงษ์ และ ตู่ ภพธร สามารถติดตามชมมิวสิควีดิโอเพลงใหม่นี้ได้เร็ว ๆนี้ รวมทั้งยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมอื่นๆ ผ่านทางเฟซบุ๊ก แฟนเพจ หรือทางเว็บไซต์ของฮุนไดประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ เช่นกัน

ฮุนได เอช-วัน ใหม่ มีจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น Touring, Elite และ Deluxe พร้อมสีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีไฮเปอร์ เมทัลลิก, สีดำ ไทม์เลส แบล็ก และสีใหม่ สีน้ำตาล แทน บราวน์ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,289,000 บาท

ส่วนในรุ่นแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ มีจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น VIP และ Premium พร้อมสีทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาว อาร์ติก ไวท์, สีไฮเปอร์ เมทัลลิก, สีดำ ไทม์เลส แบล็ก และสีน้ำตาล ซาฮาร่า บรอนซ์ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 2,349,000 บาท