Mazda GVC

มาสด้า 2 เสริมระบบ GVC ยกระดับอีโคคาร์ ราคาเริ่มต้น 5 แสนนิดนิด

มาสด้า สร้างมิติใหม่อีโคคาร์ จับเทคโนโลยีสุดล้ำ GVC ยกระดับมาตรฐานทั้งการขับขี่และความปลอดภัยให้รถขนาดเล็ก ตั้งเป้าขาย 27,000 คันต่อปี เติบโต 16 % เครื่องยนต์คงเดิมทั้ง ดีเซลและเบนซิน มาครบทั้ง 2 ตัวถัง ซีดาน แฮทช์แบ็ครวม 14 รุ่นย่อย เคาะเริ่มต้น530,000 บาทและตัวท็อป 789,000บาท
นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มาสด้า 2 ถือเป็นรถยนต์รุ่นหลักของมาสด้าในประเทศไทยมาตลอด มียอดขายสะสมมากกว่า 165,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2552 โดยมียอดขายสูงถึง 121,000 คัน และรุ่นเจนเนอเรชันปัจจุบันที่ใช้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ เปิดตัวเมื่อปี 2558 มียอดขายสูงถึง 44,000 คัน

ดังนั้นในการเปิดตัวมาสด้า 2 รุ่นปรับโฉมใหม่ครั้งนี้ จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์นั่งขนาดเล็ก และคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเช่นเดียวกับมาสด้า 3 โดยมาสด้าตั้งเป้ายอดขายรถรุ่นนี้ไว้สูงถึง 27,000 คันต่อปี เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 16%

ทั้งนี้เพราะมาสด้า2 รุ่นปรับโฉมนำเทคโนโลยีสกายแอคทีฟใหม่ล่าสุด มาใส่ไว้ในรถรุ่นนี้คือ ระบบ G-VECTORING CONTROL หรือระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ หนึ่งในชุดเทคโนโลยี SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่กับตลาดรถยนต์นั่งบี-คาร์และรถอีโคคาร์ ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้รถนุ่มนวล- เกาะถนน- แรง และประหยัด นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับโลก i-ACTIVSENSE ,เทคโนโลยีเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลด้วย MZD CONNECT เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด และระบบประหยัดพลังงานอัจฉริยะ i-ELOOP ทำงานควบคู่กับระบบ i-Stop

เครื่องยนต์ ยังคงมากับ 2 ทางเลือกเดิม คือ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ขนาดความจุ 1,500 ซีซี เทอร์โบแปรผันอินเตอร์คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 105 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 250 นิวตัน-เมตร ผ่านมาตรฐานมลพิษ Euro 5 ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ต่ำเพียง 100 กรัม/กม. ประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กม./ลิตร (ผลการทดสอบตามมาตรฐานยุโรป UN R101 Combine Mode)

และอีกทางเลือกเป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาดความจุ 1,300 ซีซี กำลังสูงสุด 93 แรงม้า และแรงบิดสูง 123 นิวตัน-เมตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ต่ำเพียง 100 กรัม/กม. ผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษระดับ Euro 5 ของยุโรปเช่นกัน มีอัตราประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม./ลิตร (ผลการทดสอบตามมาตรฐานยุโรป UN R101 Combine Mode)

สำหรับระบบส่งกำลังคบหากับเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีค รวมข้อดีของเกียร์อัตโนมัติทุกระบบไว้ด้วยกัน ควบคุมด้วยอิเลคทรอนิกส์ ตอบสนองได้แม่นยำ เปลี่ยนเกียร์ราบรื่น ให้อัตราเร่งต่อเนื่อง และประหยัดน้ำมันในทุกรอบความเร็ว

โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ ผลิตจากเหล็กกล้าทนแรงดึงสูง (High Tensile Steel) น้ำหนักเบา แต่เหนียวและแข็งแกร่งกว่า ช่วยลดแรงสะเทือนจากถนน และกระจายแรงปะทะที่เข้าสู่ห้องโดยสารในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ผสานกับช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ ช่วยให้เกาะถนนมั่นคงและเข้าโค้งแม่นยำ

ระบบประหยัดพลังงานอัจฉริยะ i-ELOOP (Mazda Regenerative Braking System) ไอ-อีลูป นวัตกรรมของมาสด้าที่พัฒนาได้เทียบเท่าเทคโนโลยีรถยุโรประดับพรีเมียม โดยระบบจะเปลี่ยนพลังงานที่สูญเสียจากการลดความเร็วให้เป็นพลังงานไฟฟ้าและเก็บไว้ในอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้า เพื่อนำไปใช้เลี้ยงระบบไฟฟ้าของอุปกรณ์ภายในรถ ซึ่งทำให้พลังงานจากเครื่องยนต์ถูกใช้ในการขับเคลื่อนของรถได้อย่างเต็มที่ ช่วยประหยัดพลังงานและน้ำมันเชื้อเพลิงลงได้ถึง 10 % เมื่อใช้ร่วมกับระบบประหยัดน้ำมัน i-STOP

ระบบ i-STOP (Idling Stop System) ระบบประหยัดน้ำมันที่สั่งให้เครื่องยนต์หยุดการทำงานชั่วคราวเมื่อรถจอดนิ่ง ขณะที่อุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถยังคงทำงานตามปกติ ด้วยพลังงานไฟฟ้าจาก i-ELOOP ทั้งสองระบบทำงานคู่กัน เพื่อประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเครื่องยนต์จะทำงานอัตโนมัติทันทีเมื่อรถพร้อมออกตัว

สำหรับความปลอดภัยมาครบครันด้วยระบบ i-ACTIVSENSE: Worry-free Excitement อีกขั้นของความปลอดภัย ที่ช่วยเตือนเมื่อมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ, ระบบ ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน, ระบบ RCTA (Rear Cross Traffic Alert) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาในขณะถอยหลัง

การตกแต่งภายในเป็นแบบทูโทน พร้อมเบาะหนังดีไซน์ใหม่ ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย อุปกรณ์ภายในจัดวางในตำแหน่งที่สะดวกใช้งาน พนักพิงเบาะนั่งด้านหลังแบบพับได้ ช่วยเพิ่มพื้นที่กว้างให้กับสัมภาระขนาดใหญ่ และยังแยกพับซ้าย-ขวา 60:40 ได้อิสระตามความต้องการ

พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ กระชับมือ ตกแต่งด้วยโครเมียม พร้อมปุ่มควบคุมการทำงาน ระบบการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย Sports Paddle Shift และระบบ Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วคงที่ เสริมความบันเทิงด้วยจอสกรีนใส Active Driving Display แสดงข้อมูลการขับขี่ที่สำคัญ ระดับความเร็ว และข้อมูลระบบนำทาง Navigator เชื่อมต่อออนไลน์ด้วยระบบ MZD CONNECT

รถยนต์มาสด้า2 รุ่นปรับโฉมใหม่ มีรูปแบบตัวถังให้เลือกทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแบบแฮตช์แบค 5 ประตู โดยในแต่ละรูปแบบตัวถังจะมี 7 รุ่นย่อย แบ่งเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 รุ่นย่อย และเครื่องยนต์คลีนดีเซล 3 รุ่น และมีให้เลือก 7 สี

มาสด้า2 รุ่นปรับโฉมใหม่ ลงสู่ตลาดด้วยราคาเริ่มต้นที่ 5 แสนต้น ๆ ในขณะที่รุ่นท็อป ราคายังต่ำกว่า 8 แสนบาท ลูกค้าท่านใดสนใจจองช่วงนี้รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง